Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 3581518
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC TRẢI NGHIỆM NẶN BÁNH TRÔI NƯỚC.
 Cứ đến tháng 3 âm lịch cô trò trường mầm non xương lâm lại nhớ đến 1 ngày tết đặc biệt của dân tộc, đó là tết bánh trôi bánh chay hay còn gọi là Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày 3/3 âm lịch.  Năm nào cũng vậy để hưởng ứng không khí tết cổ truyền dân tộc, hôm nay lớp 5- 6 tuổi A6 trường mầm non Xương Lâm tổ chức buổi hoạt động trải nghiệm đặc biệt dành cho các bé đó là học làm bánh trôi. Qua buổi trải nghiệm trẻ biết tên gọi, đặc điểm nổi bật và giá trị dinh dưỡng của bánh trôi, biết các nguyên liệu để tạo thành bánh trôi, biết cách nặn thành chiếc bánh. Các con sẽ được tham gia vào những việc của “người lớn” như: nhào bột, nặn bánh, nhồi nhân bánh...Bánh nặn xong, cô giáo giúp trẻ cho bánh thả vào nồi nước sôi, luộc một lúc cô và trẻ chỉ cần đợi cho bánh nổi lên là vớt ra cho vào bát nước đun sôi để nguội rồi vớt ra đĩa, rắc thêm chút vừng, dừa lên đĩa bánh, chờ bánh nguội là trẻ có thể thưởng thức. Trẻ được ăn những chiếc bánh mình làm ra. Trẻ rất hào hứng, phấn khởi, bạn nào cũng nói cô ơi mai lại cho chúng con làm bánh nữa nhé! 
Sau đây là một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm làm bánh trôi nước, của lớp 5_6 tuổi A6 trường mầm non Xương Lâm.                            


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết