Phối hợp chặt chẽ với phụ huynh nuôi dưỡng trẻ tại nhà khi nghỉ do dịch

Năm học 2021 – 2022, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở GDMN thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, không tổ chức dạy học trực tuyến với trẻ mầm non. Cần phối hợp với phụ huynh để chăm sóc, giáo dục trẻ tốt nhất.

Các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) phải bảo đảm các yêu cầu, điều kiện về trang thiết bị trong phòng chống dịch bệnh.

Nhà trường đã chủ động phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ cha mẹ/người chăm sóc trẻ đảm bảo an toàn trong thời gian trẻ ở nhà tránh dịch. Làm tốt công tác y tế trường học theo Thông tư số 13/2016/TTLT-BYT-BGD của Bộ Y tế. Trong thời gian trẻ em chưa đến trường, để phòng chống dịch Covid-19, nghiêm túc triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, phối hợp chặt chẽ với ngành y tế địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ em hoạt động vui chơi tại nhà. Hình thành các nhóm qua mạng giữa giáo viên và các phụ huynh để chia sẻ, tư vấn việc nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ em.