Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 3581518
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BẾP ĂN YÊU THƯƠNG

BẾP ĂN YÊU THƯƠNG

Với phương châm "chống dịch như chống giặc", thời gian qua, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) Huyện đã tham mưu với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ cách ly tại trường MN Xương Lâm. Tiếp nhận, phục vụ cách ly cho gần 100 trường hợp F1 trên địa bàn huyện. Đây là nỗ lực rất lớn của cán bộ, cô nuôi và đội ngũ y, bác sĩ tại khu cách ly được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.

*Thực hiện tốt công tác tuyên truyền

Bên ngoài khu cách ly, lực lượng Công an túc trực 24/24 để đảm bảo an toàn cho khu vực cách ly và kịp thời nắm bắt các thông tin, các yêu cầu của các công dân đang thực hiện cách ly để các công dân an tâm thực hiện tốt nghĩa vụ trong thời gian cách ly. Bên cạnh đó, các bản tin về phòng, chống dịch và diễn biến tình hình dịch Covid-19 từ Trung ương đến địa phương được cán bộ phụ trách công tác tuyên truyền thường xuyên cập nhật liên tục, phát thanh để cho công dân cách ly theo dõi, nắm bắt kịp thời thông tin, chấp hành nghiêm túc và an tâm cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

*Thu gom rác thải đúng quy trình

Ngoài việc bảo đảm an ninh, tuân thủ nghiêm các quy định về tổ chức cách ly tập trung, khu cách ly còn đặc biệt chú trọng đến việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải y tế... nhằm đảm bảo vệ sinh khu vực cách ly, chủ động ngăn chặn các nguy cơ mầm bệnh phát tán từ rác thải.

Hoạt động thu gom rác thải trong khu cách ly được cán bộ y tế thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn. Rác thải tại khu cách ly được liệt kê vào rác thải nguy hại cho nên quy trình thu gom rất kỹ lưỡng, việc thu gom rác thải được thực hiện hàng ngày và được xe chuyên dụng vận chuyển đến nơi xử lý theo quy định.

*Chăm lo tốt bữa ăn cho công dân

Để đảm bảo sức khỏe và sinh hoạt của công dân trong quá trình cách ly, lực lượng hậu cần đã phải làm việc liên tục để nấu ăn phục vụ cho công dân. Các cán bộ, cô nuôi, mỗi người một nhiệm vụ, tất bật chuẩn bị chu đáo. Thực đơn luôn được coi trọng và chuẩn bị thật tốt, nhằm đảm bảo đầy đủ định lượng, tiêu chuẩn theo quy định.

Để có những bữa ăn ngon và đảm bảo đúng giờ ăn cho các công dân hàng ngày, các cán bộ, cô nuôi phải bắt đầu công việc từ 05 giờ sáng và kết thúc gần 19 giờ hàng ngày.

 

Đồng thời, phải lên thực đơn chi tiết cho 01 tuần, trong đó thức ăn sáng thay đổi mỗi ngày, bữa chính luôn phải có canh, món mặn và rau, quả..., nhưng không trùng lặp để thay đổi khẩu vị cho người ăn. Trong quá trình nhập lương thực, thực phẩm cho đến chế biến, lực lượng hậu cần luôn đảm bảo vệ sinh, an toàn.

 

Thức ăn khi được nấu xong, cán bộ, cô nuôi phân chia từng suất ăn cho mỗi người, sau đó chuyển đến cho người ăn. Tuy vất vả, nhưng các cán bộ, cô nuôi luôn cố gắng với tất cả tấm lòng, mang đến cho các công dân những bữa ăn ngon, để có sức khỏe tốt hoàn thành thời gian cách ly theo quy định. Những suất cơm ở bếp ăn yêu thương này làm cho mỗi người cách ly và lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch tại đơn vị cảm thấy “ấm lòng” và hơn hết thấy được tình thương yêu giữa người với người trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn này.  

 

Vất vả, khó khăn là vậy, nhưng có lẽ sau tất cả, sẽ là niềm vui lớn nhất của mỗi cán bộ, cô nuôi, y, bác sĩ là sức khỏe cho các công dân đang cách ly tại đây luôn được đảm bảo. Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", những hình ảnh, việc làm, sự quan tâm chu đáo của các cán bộ, cô nuôi, y bác sĩ và sự chung tay góp sức của các ban ngành đoàn thể trong xã tại khu cách ly, góp phần tỏa sáng, tô thêm hình ảnh, phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" trong tình hình hiện nay, vì nhân dân phục vụ./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết