Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 3581518
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm cô và trẻ các trường mầm non khắp nơi trên cả nước, ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình cô và trẻ,  tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm. Đó là những hoạt động nào, chúng ta hãy cùng  điểm lại ngay sau đây.

Hội giảng

Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, giáo viên các lớp lại tích cực đăng kí tham gia hội giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương trẻ vô bờ bến. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về những tổ chức hoạt động học tập vui chơi cho trẻ, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

Với tinh thần và ý nghĩa đó, tổ 3- 4 tuổi và tổ 5 tuổi trong nhà trường đã tổ chức hội giảng với nhiều khẩu hiệu như:Cô mẫu mực, trẻ chăm ngoan, lớp khang trang, trường thân thiện”,… kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin, lồng ghép song ngữ và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức phù hợp với các đối tượng trẻ trong từng lớp, phần lớn các hoạt động đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao. Trẻ tích cực, hứng thú tham gia các hoạt động, lắm được kiến thức yêu cầu đưa ra của từng hoạt động.... Sau các tiết dạy, ban giám hiệu và giáo viên trong tổ, trong khối đã tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất tính tích cực của trẻ, cũng như sự hưởng ứng và hứng thú tham gia trong các hoạt động. Cũng qua tiết dạy giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với đối tượng trẻ của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao tỷ lệ trẻ đạt trong các nội dung đánh giá của từng chủ điểm đưa ra. Có thể nói việc tổ chức hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho cô và trẻ trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh.

 

Thi làm đồ dùng, đồ chơi

 Tham dự có các giáo viên trong 2 tổ với nhiều sản phẩm đẹp mắt, sáng tạo, có giá trị áp dụng cao, đặc biệt nhiều loại đồ dùng được làm từ nguyên vật liệu phế thải, dễ kiếm, rẻ tiền.

Thông qua cuộc thi nhằm đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu tự làm, bảo quản, khai thác sử dụng đồ dùng, đồ chơi trong trường mầm non nhằm tạo nguồn đồ dùng, đồ chơi tại chỗ kịp thời, phù hợp với điều kiện thực tế của lớp. Hoạt động tự làm đồ dùng, đồ chơi trở thành một hoạt động sư phạm thường xuyên góp phần tích cực việc đổi mới phương pháp dạy học trong giáo dục mầm non. Đồng thời, phát huy tính tích cực, khả năng sáng tạo của đội ngũ giáo viên trong nghiên cứu, cải tiến tự làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ bằng nhiều nguyên vật liệu khác nhau, phục vụ thiết thực cho việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giảng dạy. Tạo môi trường, cơ hội cho giáo viên giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong việc tự làm và sử dụng đồ dùng, đồ chơi. Qua đó phổ biến nhân rộng những đồ dùng, đồ chơi có tính ứng dụng cao vào các nhà trường.

 

Hội diễn văn nghệ

 Hòa chung không khí cả nước chào mừng ngày nhà giáo việt nam, cô và trẻ Trường Mầm non Xương Lâm tham gia chương trình văn nghệ chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11,  Đây là một cơ hội để các bé thể hiện tình cảm thương yêu, quý trọng của mình dành cho các cô giáo ngày ngày đã dạy dỗ, chăm sóc cho các bé lớn khôn.

Sau đây là một số tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bé:Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết